top of page
_1PAGE SPECTRA LASER.png
SLENDER PEN15.png

SPECTRA LASER

          Spectra Laser คือ การผสานเทคโนโลยีโดยการพัฒนา Q Swicth ND YAG Laser โดยเพิ่มเลเซอร์ช่วงคลื่น 585 nm รวมไว้ในเครื่องเดียวกันที่สามารถใช้ในการรักษา ฝ้า กระ

และจุดด่างดำด้วยการใช้คลื่นแสง Q Swicth ND YAG Laser เดิม เมื่อทำแล้วจะส่งผลให้

ลดการสร้างเม็ดสีและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ผิวที่สร้างใหม่นั้นจะแลดูกระจ่างใส

อ่อนวัย มีความนุ่มและเรียบเนียน และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง

P1050508.png

Q-Switched laser “เป็นเลเซอร์ที่ใช้ รักษา ฝ้า กระ ปาน ลบรอยแผลเป็นและรอยสัก”

Layer 2.png

           ซึ่งให้ผลประสิทธิภาพดีกว่า IPL หลักการคือเป็นการปล่อยพลังงานแสง ออกมาเพื่อทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัวหลังจากนั้น เม็ดเลือดขาวจะดูดซึม หรือย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ โดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ ปกติต้องทำ ประมาณ 3-6 ครั้ง เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความตื้นลึกของเม็ดสีในบริเวณนั้น

           แสงเลเซอร์ที่มีความเข้มสูง และความหนาแน่นสูง ในช่วงเวลาสั้นๆ เพื่อรักษาเม็ดสีที่ผิดปกติ เม็ดเลือดขาวจะดูดซึมสีที่ผิดปกติ เมื่อรักษาต่อเนื่อง รอยดำจะจางลง อย่างเห็นได้ชัด

“ประสิทธิภาพดีกว่า IPL 5-10 เท่า”

ทำไมต้องทำ SPECTRA LASER
ที่วรรณวรินธ์ คลินิก

_2SPECTRA LASER.png
  • รุ่นใหม่ล่าสุด ประสิทธิภาพสูงกว่า IPL

  • อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว

  • ใช้เวลาสั้น รอยดำหายใว

  • มีโหมดสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้ผิวบาง

  • ปรับค่าพลังงานตามสภาพปัญหาผิว

  • ฟื้นฟูสภาพผิวกลับมาเนียนใสได้

  • มั่นใจในคุณภาพสูงสุด  ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก อย.นานาชาติทั่วโลก ทั้ง US.FDA KFDA / THFDA / CE ยุโรป

อย.jpg

*ทำเลเซอร์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกครั้ง

SPECTRA LASER เทคโนโลยีเลเซอร์ ที่วรรณวรินธ์ คลินิก

คัดสรรมาให้แล้วว่าดีที่สุด ใหม่ล่าสุด เรื่องการกำจัดเม็ดสี จุดด่างดำ พร้อมให้คุณเผยผิวเนียนใส

_1SPECTRA LASER.png

รักษาฝ้า กระ ด้วย Spectra Laser

           เป็นเลเซอร์ในกลุ่มที่ใช้รักษาเรื่องความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ ปาน ลบรอยแผลเป็นและรอยสัก หลักการคือ เป็นการปล่อยพลังงานแสงออกมาเพื่อทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมหรือย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ และจะถูกกำจัดโดยการขับเป็นของเสียออกจากร่างกายโดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ ปกติต้องทำประมาณ 4-8 ครั้ง เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความตื้นลึกของเม็ดสีในบริเวณนั้น

          Spectra Laser มีคุณสมบัติช่วยลดการสร้างเม็ดสี ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้าเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ นุ่มนวล เรียบเนียน ซึ่งทำได้ดีกว่าการทำ IPL ปกติ สำหรับ

Laser Q-switch นั้นในการยิงครั้งแรกจะเห็นผลได้ดีประมาณ 80% ทั้งนี้ควรทำอย่างน้อย

4-5 ครั้ง และเว้นระยะห่างประมาณ 3-6 สัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า หลังยิงบริเวณนั้นจะมีสีเข้มขึ้นเนื่องจากเลเซอร์ได้ทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีผิดปกติไปทำให้เกิดการแตกตัวของเซลล์สร้างเม็ดสีที่เป็นส่วนเล็กๆที่เม็ดเลือดขาวสามารถกำจัดออกไปได้ (down time) เมื่อร่างกายกำจัดเม็ดสีเหล่านี้หมด ผิวบริเวณนั้นจะค่อยๆกลับสู่ภาวะปกติพร้อมกับความกระจ่างใส ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

Spectra  Laser ช่วยในการลบรอยสัก ปาน

           เป็นการใช้หลักการเดียวกัน แต่เครื่องที่มีความถี่ต่ำ จะเหมาะกับการลบรอยสักสีแดง ส่วนเครื่องที่มีความถี่สูงจะเหมาะกับการลบรอยสักสีดำและสีน้ำเงิน การลบรอยสักให้ได้ผลดี

อาจต้องยิงซ้ำหลายๆครั้งขึ้นอยู่กับสีและระยะเวลาการสัก เพราะการกำจัดเซลล์สีในแต่ละครั้งต้องเริ่มจากการกำจัดเซลล์สีในส่วนชั้นบนก่อน และต้องรอให้ร่างกายซ่อมแซมในส่วนที่บาดเจ็บแล้วจึงมีการทำซ้ำ เพื่อการทำลายเซลล์สีในชั้นต่อไป การลบรอยสัก ควรยิงซ้ำประมาณ

3-6 ครั้ง ระยะห่างประมาณ 2 สัปดาห์

           สีของรอยสักที่สามารถรักษาได้ดีคือรอยสักที่มีสีดำ น้ำตาล ฟ้า แดง แต่ไม่สามารถรักษารอยสักสีเขียวและเหลืองได้Q-Switch ช่วยทำให้ปากชมพู เลเซอร์ชนิดนี้สามารถลดรอยคล้ำของริมฝีปาก ช่วยทำให้ปากชมพู ต้องยิงอย่างน้อย 3 ครั้งถึงจะเห็นผล ระยะห่างจะเป็น

1-2 สัปดาห์ ซึ่งจะทำให้รอยคล้ำจางลงขั้นตอนการทำต้องมีการทายาทิ้งไว้ก่อนประมาณ

40 นาที – 1 ชม. หลังจากนั้นจะยิง Laser ด้วยเครื่อง Q-Switch ซึ่งใช้เวลาประมาณ

10-30 นาที แล้วแต่บริเวณที่ทำ ในขณะทำอาจมีอาการแสบร้อนบ้าง แต่จะดีขึ้นหลังทำประมาณ 30 นาที ผลหลังการรักษา 4-5 วัน คืออาจมีรอยดำที่เข้มขึ้นหรือสะเก็ดในบริเวณที่ทำ ซึ่งรอยหรือสะเก็ดจะเข้มขึ้นและหลุดออกภายใน 1-2 สัปดาห์ หรือ 2-3 เดือน หลังจากนั้นผิวในบริเวณนั้นจะกระจ่างใสขึ้น

ขั้นตอนการรักษา

หลังทำความสะอาดหน้าเรียบร้อย แพทย์จะปิดตาด้วยแว่นป้องกัน สำหรับผู้ป่วย และรักษาด้วยเลเซอร์ Spectra Q Toning ใช้เวลาประมาณ 10-20 นาที แล้วแต่พื้นที่ คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่จำเป็นต้องแปะยาชา หลังทำอาจมีอาการบวมแดงเล็กน้อย จะหายเองใน 10-60 นาที หลังการรักษาคนไข้สามารถล้างหน้า ทายารักษาสิว ทาครีม และแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ต้องเลี่ยงแสงแดดจัด และใช้ครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไปเป็นประจำ

bottom of page