top of page
พื้นหลังหมอกิ๊บ-01.jpg
_PAGE [กำจัดขนรักแร้].jpg

รายละเอียดเพิ่มเติม

   เลเซอร์ขนรักแร้

วิธีกำจัดขนรักแร้ หรือบริเวณใต้วงแขนมีอยู่มากมายหลากหลายวิธี ทั้งการแว็กซ์ การถอน การโกน แต่มีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถกำจัดขนรักแร้ได้อย่างรวดเร็ว และได้รับความนิยมอย่างมาก คือการทำ เลเซอร์กำจัดขนรักแร้นั่นเอง
ซึ่งคนที่เคยเลือกใช้วิธีกำจัดขนรักแร้วิธีอื่น ก็อาจจะมีความลังเลกับการเลือกทำเลเซอร์ขนรักแร้ไม่น้อย เนื่องจากกลัวเจ็บ หรืออาจจะได้ยินจากคนอื่นเล่าต่อๆ มาว่าอาจทำให้ผิวรักแร้ที่บอบบางเกิดการอักเสบได้ 
วันนี้ Vanvarin Clinic จะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ว่าเป็นอย่างไร มีหลักงานทำงานอย่างไร รวมถึงการเตรียมความพร้อมก่อนทำ ถ้าพร้อมกันแล้วไปติดตามกันเลย

LONG PULES ND-YAG19.jpg
SLENDER PEN15.png

ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

   หลักการทำงานของเลเซอร์

การเลเซอร์ขนรักแร้ คือ การยิงพลังงานเลเซอร์เข้าไปจับกับเม็ดสีของเส้นขนที่มีชื่อว่า เมลานิน ซึ่งพลังงานดังกล่าวอาจทำให้ผิวรู้สึกอุ่นๆ ร้อนๆ เล็กน้อย หลังจากนั้นพลังงานจะเข้าไปจับกับรากขน ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบกับผิวใต้วงแขนแต่อย่างใด แต่ขณะทำอาจรู้สึกอุ่นๆ หรือบางรายอาจเหมือนหนังยางดีดเบาๆ ซึ่งรากขนจะทำให้หน้าที่ดูดซึมพลังงานความร้อนจากเลเซอร์เอาไว้ จากนั้นจะเกิดการฝ่อและเส้นขนก็จะถูกทำลายในที่สุด ซึ่งการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้นั้นจะทำให้เซลล์ไม่สามารถสร้างเส้นขนใหม่ขึ้นมาทดแทนได้ในระยะยาว

LONG PULES ND-YAG120.jpg

   การดูแลหลังทำเลเซอร์ขนรักแร้

ในบางกรณีหลังทำเลเซอร์ขนรักแร้อาจเกิดผิวอักเสบเป็นสีแดงระเรื่อ ราว 15 – 30 นาที จากนั้นรอยจะค่อย ๆ จางไปเอง ทั้งนี้หลังจากการทำเลเซอร์ขนรักแร้เสร็จ ผิวบริเวณใต้วงแขนจะบอบบางเป็นพิเศษ จึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ๆ และหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีเฉพาะบริเวณเป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวเกิดการฟื้นตัว

   การเลเซอร์ขนรักแร้
   ควรทำกี่ครั้งและแต่ละครั้งควรห่างกันเท่าไร ?

หากต้องการให้ขนรักแร้หายแบบถาวร ควรทำอย่างน้อย 5 – 8 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย ซึ่งการทำแต่ละครั้งควรห่างกัน 3 – 4 สัปดาห์

LONG PULES ND-YAG21.jpg

   เลเซอร์ขนรักแร้ที่ Vanvarin Clinic
   สามารถช่วยกำจัดขนได้ถาวรจริงหรือ ?

การทำเลเซอร์ขนรักแร้ที่ Vanvarin Clinic เป็นกระบวนการกำจัดขนด้วย เลเซอร์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า
LONG PULES ND-YAG ซึ่งถือเป็นเลเซอร์ที่ได้รับการการันตีว่าปลอดภัย และสามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเมื่อเรายิงเลเซอร์ตัวนี้เข้าไป คลื่นพลังงานจะเข้าไปทำลายรากขน ทำให้รากขนอ่อนแอและหลุดร่วงไป ขนที่ขึ้นมาใหม่จะมีความอ่อนและบางลงเรื่อย ๆ เมื่อทำต่อเนื่องราว 5 – 8 ครั้งจึงทำให้สามารถช่วยกำจัดขนรักแร้ได้อย่างถาวร แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย

   ทำเลเซอร์ขนรักแร้มาหลายที่ แต่ขนไม่หาย ทำยังไงดี ?

การทำเลเซอร์ขนรักแร้ แต่ขนไม่หาย ขึ้นอยู่ได้กับหลากหลายปัจจัย โดยปัจจัยหลักที่พบบ่อยก็มักเกิดขึ้นจากวงจรการเจริญเติบโตของเส้นขนของแต่ละคน และความไม่ชำนาญของผู้ให้บริการ ซึ่งอาจมีการปรับความเข้มข้นของพลังงานอย่างไม่เหมาะสม ทำให้เส้นขนไม่ถูกทำลายไปตามกระบวนการนั่นเอง

_9BEFORE & AFTER.jpg
_12BEFORE & AFTER.jpg