top of page
พื้นหลังหมอกิ๊บ-01.jpg
_PAGE [กำจัดบิกินี].jpg

รายละเอียดเพิ่มเติม

   เลเซอร์กำจัดขนบิกินี่

ปัญหาขนกวนใจไม่ใช่มีเพียงแค่ขนรักแร้เท่านั้น หนึ่งในบริเวณที่คนนิยมเลเซอร์กำจัดขนมากที่สุดอีกหนึ่งบริเวณ นั่นคือ เลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ สำหรับการกำจัดขนในจุดซ่อนเร้นนั้นไม่ใช่เพียงตอบสนองความสวยเมื่อต้องใส่บิกินี่อวดหุ่นสวยเท่านั้น แต่การเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ยังสามารถช่วยลดความอับชื้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งง่ายต่อการทำความสะอาดของสาวๆ อย่างมาก จึงทำให้การเลเซอร์กำจัดขนบริเวณน้องสาวเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ได้รับความนิยมอย่างมากไม่แพ้การกำจัดขนในบริเวณอื่น

LONG PULES ND-YAG30.jpg
LONG PULES ND-YAG27.jpg
LONG PULES ND-YAG28.jpg
LONG PULES ND-YAG29.jpg

   การเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ มีวิธีทำกี่แบบ

ขนบริเวณน้องสาว หรือขนในที่ลับสงวนนั้น มีวิธีการทำเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ทั้งหมด 2 แบบ ดังนี้

  • การกำจัดขนแบบขอบบิกินี่ หรือ ขนส่วนเกินบริเวณขอบกางเกงในที่เวลา คือการกำจัดขนส่วนเกินบางส่วน ในบริเวณที่เกินแนวขอบบิกินี่ออกมาเท่านั้น ไม่ใช่การกำจัดขนทั้งหมด
  • การกำจัดขนแบบ Hollywood Bikini คือการกำจัดขนทั้งหมด

LONG PULES ND-YAG26.jpg

   กำจัดขนน้องสาว
   ด้วยการทำเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ ดีกว่าวิธีอื่นอย่างไร

การเลือกกำจัดขนนั้น สามารถทำได้หลายวิธี เช่นการแว็กซ์กำจัดขน หรือการโกนขน รวมถึงการทำเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ด้วย ซึ่งแต่ละวิธีจะสามารถกำจัดขนได้แตกต่างกัน การแว็กซ์ขนนั้น นอกจากจะเจ็บแล้ว ยังไม่สามารถกำจัดขนได้ถึงต้นตอ ส่วนการโกนขนนั้น ถึงจะไม่เจ็บ แต่ก็เป็นการกำจัดขนได้เพียงบนบริเวณบนผิวหนังขึ้นมาเพียงเท่านั้น และต้องโกนอยู่เรื่อยๆ และขนที่งอกมานั้นมีโอกาสที่จะเกิดเป็นปัญหาขนคุด และอาจจะเป็นต้นตอของการคันและการอักเสบของรูขุมขนตามมาได้ ส่วนวิธีการเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่นั้น เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถกำจัดขนได้ลึกถึงรูขุมขน สามารถกำจัดได้ถึงระดับรากขน ทำให้ขนไม่กลับมาขึ้นอีก และลดความเสี่ยงที่จะเกิดขนคุดตามมา นอกจากนี้การเลเซอร์กำจัดขนยังอ่อนโยนและเจ็บน้อยกว่าการแว็กซ์กำจัดขนอีกด้วย การเลเซอร์กำจัดขนน้องสาว จึงเป็นวิธีกำจัดขนลำดับต้นๆ

LONG PULES ND-YAG24.jpg

   เลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ ทำงานอย่างไร

ที่วรรณวรินธ์คลินิก ใช้ Yag Laser ในการกำจัดขน ซึ่ง Yag Laser นั้นเป็นเทคโนโลยีที่ใช้กำจัดขนชนิดล่าสุด และได้รับความนิยม และการยอมรับอย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการกำจัดขนสูง และไม่จับกับเม็ดสี ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดอาการเบิร์นเหมือนเทคโนโลยีเลเซอร์แบบอื่นๆ หลักการทำงานของ Yag Laser คือการส่งผ่านความร้อนไปยังรากขน ด้วยความยาวคลื่น 1064 nm ( นาโนเมตร ) สามารถลงไปถึง 7 มิลลิเมตรใต้ผิวหนัง Yag Laser นี้จะส่งพลังงานความร้อนลงไปจับกับเซลล์บริเวณเส้นขนและรากขน ทำให้เซลล์ขนมีขนาดเล็กลง และหายไปในที่สุด ทำให้

LONG PULES ND-YAG34.jpg

   การกำจัดขนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากเลือกกำจัดขนจากเทคโนโลยีที่ใช้แล้ว ต้องคำนึงถึงอะไรอีกบ้าง ?

การกำจัดขนบิกินี่มิเพียงแต่ต้องพิจารณาถึงเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ใช้เพียงอย่างเดียว เนื่องจากการเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่นั้นมีปัจจัยอื่นๆที่ส่งผลถึงผลลัพธ์ด้วย เช่น ความหนาแน่นของขนในบริเวณที่ต้องการกำจัด ความเข้มของสีผิว รวมถึงความเข้มของเส้นขน การเลือกกำจัดขนกับคลินิกที่มีผู้ที่มีประสบการณ์ในการกำจัดขน จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณา ที่รมย์รวินท์คลินิกนั้น การกำจัดขนบิกินี่ดูแลโดยผู้มีประสบการณ์ด้านการกำจัดขน ซึ่งให้บริการกำจัดขนมายาวนาน ซึ่งสามารถพิจารณาเลือกใช้ระดับพลังงานที่เหมาะสมกับแต่ละท่านได้ เพื่อให้ผลลัพธ์ของการกำจัดขนบิกินี่มีประสิทธิภาพ

   ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจทำเลเซอร์ขนรักแร้ที่ Vanvarin Clinic
 

  • ก่อนเข้ารับบริการทำเลเซอร์ขนรักแร้ที่ Vanvarin Clinic ควรปล่อยให้เส้นขนยาวประมาณ                              1 – 2 มิลลิเมตร เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเลเซอร์

  • การทำ Long Pulse ND YAG ที่ Vanvarin Clinic เหมาะกับขนที่มีสีดำมากที่สุด

  • การทำ Long Pulse ND YAG ในผู้ที่มีผิวสีเข้ม จะใช้เวลานานมากกว่าผู้ที่มีสีผิวขาว

  • นอกจากการทำเลเซอร์ขนรักแร้ จะช่วยเสริมความมั่นใจแล้ว ยังช่วยให้รักแร้ของเราดูขาว เนียน กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย

  • การทำ Long Pulse ND YAG ควรทำการรักษาราว 4 – 5 ครั้ง ในช่วงเวลาที่ห่างกัน 4 – 6 สัปดาห์ โดยจะเห็นผลได้ประมาณ 80 – 90 เปอร์เซ็นต์

bottom of page